Menu
Get In Touch
New Recipes
My Travels

Newsletter

นายณัฐพล แจ่มจำรัส อายุ 28 ปี เจ้าของฟาร์มไก่ชนหยกเพชรฟาร์ม และประธานชมรมอนุรักษ์ไก่พื้นบ้าน ตำบลโพไร่หวาน  เข้าดูความเสียหายและเก็บซากไก่ชนแสนรักที่เลี้ยงไว้ในฟาร์ม เลขที่ 43/1 หมู่ 2 ต.โพไร่หวาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี หลังถูกสุนัขบ้านข้างเคียงบุกเข้าไปกัดขย้ำไก่ชนที่ใส่ไว้ในสุ่มจนตายเกลื่อน  ขนไก่กระจายเต็มพื้น โดยไก่แต่ละตัวถูกกัดตายในสภาพมีแผลเหวอะหวะทั่วตัว โดยสุนัขคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ตัว ได้กัดสุ่มที่ครอบไก่ไว้จนขาดเป็นช่องก่อนเข้าไปกัดไก่ที่อยู่ในสุ่มซึ่งไม่มีทางหนีจนตายอยู่ในสุ่มไก่ มีบางตัวที่ถูกกัดตายนอกสุ่ม  โดยไก่ที่เก็บซากพบเพียง 8 ตัว และมีไก่ที่หายไปอีก 5 ตัว ไม่รู้ชะตากรรมว่าถูกหมากัดตายหรือหลุดออกไปขณะที่หมาเข้ารุม นายณัฐพล แจ่มจำรัส เจ้าของฟาร์ม บอกว่า เข้ามาเห็นสภาพไก่ชนที่เลี้ยงไว้ถูกสุนัขกัดตายเกลื่อนคอก ซึ่งคาดว่าเข้ามากัดในช่วงที่คนเฝ้าไม่อยู่ โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว…

เปิดที่มา ไก่ชนไร้หัว หัวใจแกร่งรักชีวิตไม่ยอมตาย

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพและเรื่องราวของ ไก่หัวขาดแต่ไม่ตายทำเอาหลายๆ คนถึงกับต้องอึ้ง กับเรื่องราวของ “ไก่ไม่มีหัว” ที่ถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้ที่วัดมหาธาตุวรวิหาร พระอารามหลวง ตำบลหน้าเมือง อำเภอ จังหวัดราชบุรี ทางผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบกับเจ้าของเรื่องดังกล่าว ซึ่งเป็นพระภิกษุสงฆ์นามพระนพพงษ์ ฐิตธัมโม เป็นพระลูกวัด อายุ 34 ปี ชาวอำเภอบ้านโป่ง…

ไก่ชน ชนไก่ by May 31, 2020

การทำประวัติไก่เกิดใหม

การทำประวัติไก่ถือเป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาและปรับปรุงพันธุ์ สามารถทำให้ทราบถึงรายละเอียดข้อมูลของไก่ตัวนั้นได้ถูกต้อง ลูกไก่จะฟักออกหลังจากฟักได้ 19-21 วัน เมื่อลูกไก่เกิดใหม่ และลงรังเรียบร้อย ให้ตรวจเช็คจำนวนลูกไก่เกิด และทำประวัติ คือ ใส่ปลอกขา บันทึก พ่อแม่ บันทึกวันเกิด และน้ำหนักแรกเกิด กรณีลูกไก่แรกเกิด สะดือไม่ปิด อ่อนแอ…

ไก่ชน ชนไก่ by May 31, 2020

ระบบการผสมพันธุ์

ระบบการผสมพันธ์ การผสมพันธุ์ไก่ให้ประสบความสำเร็จนั้นขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ และการถ่ายทอดทางพันธุกรรมจากพ่อ – แม่พันธุ์ไปสู่รุ่นลูก สำหรับการถ่ายทอดทางพันธุกรรม ถ้าเราผสมพันธุ์โดยใช้พ่อ – แม่พันธุ์แท้ หรือลงเหล่า จะให้ลูกเก่งประมาณ 50 – 60 % เกิดขึ้นเนื่องจากลักษณะยีนเด่นจากพ่อ – แม่พันธุ์…

ไก่ชน ชนไก่ by May 31, 2020
1 2 3 5